Điều kiện để có một củ tulip chất lượng và cho ra hoa đẹp

Sau khi các củ giống hoa tulip đã được thu hoạch vào mùa hè, một bông hoa mới sẽ phát triển bên trong củ giống đó. Điều này xảy ra ở các giai đoạn khác nhau.
25-02-2017
10:05

Giai Đoạn G

Sau khi các củ giống hoa tulip đã được thu hoạch vào mùa hè, một bông hoa mới sẽ phát triển bên trong củ giống đó. Điều này xảy ra ở các giai đoạn khác nhau. Đầu tiên, sẽ là sự hình thành của các cánh hoa, sau đó là đến nhị hoa và cuối cùng là nhụy hoa. Sau đó, cả bông hoa sống trong phôi trong củ giống. Chúng tôi gọi giai đoạn này là 'Giai đoạn G'. Chúng tôi lấy các mẫu của các củ giống hoa tulip ở từng lô đất và nghiên cứu chúng dưới kính hiển vi. Bằng cách này, chúng tôi có thể xác định liệu củ giống đã đạt tới Giai đoạn G chưa. Nếu đã tới, chúng tôi sẽ ghi ngày vào hệ thống hồ sơ của lô đất. Chúng tôi có thể tính toán ngày hoa nở sớm nhất có thể và các biện pháp xử lý làm mát cần thiết dựa trên ngày này.

Phương pháp ướp lạnh hoa tuylip

Tulip phải trải qua một giai đoạn được coi là lạnh để có cành hoa dài và để có thể nở hoa. Nếu các củ giống tulip được trồng ở khu vực có mùa đông lạnh, chúng sẽ được hưởng một giai doạn lạnh tự nhiên. Các củ giống tulip được đặt trong một phòng ướp lạnh trước các tháng mùa đông có thể sẽ nở sớm hơn ngày hoa nở tự nhiên. Chúng tôi gọi đây là nở ép.

Hoa tulip cần trải qua một giai đoạn ấm trước khi bước vào giai đoạn lạnh, để bông hoa bên trong củ giống có thể phát triển. Điều này diễn ra tại phòng xử lý trong đó chúng tôi sưởi các củ giống này ở một nhiệt độ nhất định cho đến khi chúng đạt đến Giai đoạn G.

Bình luận

Tin Liên Quan

Cách chơi và gọt hoa thủy tiên từ củ

Cách chơi và gọt hoa thủy tiên từ củ

25-02-2017
( 0 ) Bình luận
Hướng dẫn gieo hạt hoa dạ yến thảo

Hướng dẫn gieo hạt hoa dạ yến thảo

25-02-2017
( 0 ) Bình luận
Hướng dẫn cụ thể trồng hoa tulip

Hướng dẫn cụ thể trồng hoa tulip

25-02-2017
( 0 ) Bình luận
Bài viết mẫu

Bài viết mẫu

05-07-2017
( 0 ) Bình luận