Hướng dẫn gieo hạt hoa dạ yến thảo

25-02-2017
09:59

Mở đầu chuyên mục về dạ yến thảo thì mình cũng nói luôn, toàn bộ thông tin là mình đi đọc các kinh nghiệm của mọi người trên diễn đàn, mang về tổng hợp lại cho những ai chưa biết cách gieo tiện theo dõi thôi nha với 1 phần từ mình.

Để có chậu hoa đẹp bước đầu tiên đó là gieo hạt ( theo 1 bạn có nick là A Đinh trên diễn dàn dạ yến thảo)

Bước 1 chuẩn bị :Vật dụng
- Hạt hoa DYT chất lượng tốt
- Khay gieo hạt hoặc chậu gieo hạt: nên dùng loại nhỏ tương tự cốc sữa chua, hoặc khay đá không dùng để tiện theo dõi và chăm sóc
- Giá thể gieo hạt: Đất nguyên chất hoặc chất trồng pha trộn hoặc giá thể mua ở nơi bán vật dụng sân vườn
- Bình tưới phun sương 
Bước 2:Quy trình thực hiện
- Chuẩn bị khay gieo hạt: Lót đáy khay gieo hạt nhằm tránh rơi vãi chất trồng ra ngoài và giúp chất trồng giữ được đổ ẩm nâng cao khả năng nảy mầm,có thể dùng giấy ăn để gấp lại nha

- Gieo hạt: Đổ chất trồng đầy vào khay gieo hạt, san phẳng bề mặt và bắt đầu gieo hạt. Cho một lượng hạt DYT vừa đủ gieo vào một tờ giấy, dùng một cây tăm nhỏ để chia hạt cho đều, gạt số hạt cần cho vào một ô ra riêng và gạt xuống dưới. Có thể cho 5-6 hạt một ô tùy thích vì không phải tất cả các hạt nảy mầm đều có thể sống đến khi ra lá thật.

Đặt khay gieo hạt vào chỗ mát và hàng ngày kiểm tra độ ẩm, không được để chất trồng bị khô quá cũng không được tưới quá nhiều nước sẽ úng mầm. Đến đây là hết công đoạn gieo hạt. Sau 5 ngày đã có thể nhìn thấy những lá mầm đầu tiên. Vẫn tưới nước bt, ko nên tưới quá nhiều. dễ làm cây bị nấm thối.

- Sau khoảng 15-20 ngày thì sẽ có 2 lá thật.(vì giai đoạn này cây phát triển rất chậm và dễ bị mắc bệnh nấm nên phải hết sức thận trong trong giai đọan này).
- Sau 30-40 ngày, khi cây có 4 lá thạt thì có thể sang bầu, hoặc trồng vào chậu,(chú ý cận thận vì cây rất bé và dễ gãy), khi sang bầu(chậu), cần bón phân (phân hữu cơ hoặc phân vi sinh) vào cho cây phát triển tốt.

LƯU Ý:-  khi mua hạt về nếu chưa gieo được ngay thì mọi người để ngăn mát tủ lạnh nhá

            -  lươn làm gốc cây sạch và tỉa lá vàng trên cây để tránh gây bệnh

Bình luận

Tin Liên Quan

Cách chơi và gọt hoa thủy tiên từ củ

Cách chơi và gọt hoa thủy tiên từ củ

25-02-2017
( 0 ) Bình luận
Hướng dẫn cụ thể trồng hoa tulip

Hướng dẫn cụ thể trồng hoa tulip

25-02-2017
( 0 ) Bình luận
Bài viết mẫu

Bài viết mẫu

05-07-2017
( 0 ) Bình luận