CÂY DIỄM CHÂU

Liên Hệ

Tên thường gọi:  Cây hoa diễm châu, cây diễm châu, cây hoa viễn châu, cây viễn châu.

Tên khoa học: Pentas lanceolata

Họ thực vật: Rubiaceae (họ thiên thảo, họ cà phê)

Chiều cao: 30 – 40 cm

Công dụng: Cây hoa diễm châu cho hoa nhiều màu sắc thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa. Cây hoa diễm châu có thể trồng thành bụi, khóm hoa hay thảm hoa đều tạo cảnh đẹp. Cây hoa diễm châu cũng có thể trồng trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để trang trí khuôn viên, nhà ở.

Đặc điểm:

  • Cây hoa diễm châu có nguồn gốc từ Yemen đến Đông Phi. Cây là loài cây thân gỗ lâu năm hoặc cây bụi mọc tự nhiên có thể cao 90 – 180 cm, nhưng thông thường chỉ cao 30 – 60 cm. Thân cây tròn nhỏ, có màu xanh hoặc nâu và có lông bao quanh.
  • Lá  cây hoa diễm châu có màu xanh lá cây đậm, hình elip đến hình giáo với chiều dài khoảng 13 cm. Lá hơi có lông và gân lá sâu.
  • Hoa diễm châu là một cụm tròn rộng 10 cm bao gồm nhiều bông hoa hình ngôi sao mọc thẳng đứng trên đỉnh. Hoa có 5 cánh tràng. Hoa có nhiều màu, có thể là màu đỏ, màu trắng, màu như hoa oải hương, màu tím hoặc màu hồng.
  • Cây hoa diễm châu thích hợp nơi đất đai màu mỡ và giữ ẩm tốt. Cây ưa nắng hoặc chịu bóng. Cây nở hoa tốt hơn khi ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời nhưng vẫn có thể nở trong bóng râm khá tốt, thích hợp nơi độ ẩm trung bình. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa xuân và mùa hè.

Sản phẩm liên quan